image 1 image 2 image 4 image 5

Công dụng TPCN Momega

 

  • Hỗ trợ hệ tim mạch nam giới
  • Hỗ trợ mắt và não

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  Sản phẩm của Đan Mạch - Bắc Âu

3 thành phần của thực phẩm chức năng Momega:

1) Vitamin K2: 15 μg

Những phát hiện về vitamin K đã mang đến giải Nobel Y học-Sinh lý học năm 1943.  Adelbert Doisy đã có công phát hiện Vitamin K vào năm 1927. Giáo sư TS. Dam đã lý giải được quy trình đông máu cần có Vitamin K (Koagulation = đông máu). Ông còn phát hiện ra vitamin K có trong tất cả các loại rau qủa và đậu như cà chua, đậu nành, cỏ linh lăng và một số động vật.
Lợi ích của vitamin K2 (dạng MK-7) được Luo và cộng sự phát hiện vào năm 1997. Các nhà khoa học đã chứng minh vai trò hoạt hóa protein MGP của vitamin K2 (dạng MK-7) bằng cách gây đột biến trên chuột. Năm 2007, Schurgers và cộng sự công bố khám phá về hoạt tính sinh học của Menaquinone-7 (MK-7), một dạng vitamin K2, được tạo ra trong quá trình lên men của vi khuẩn. MK-7 có trong các sản phẩm lên men từ đậu nành, sữa. Đến năm 2008, Gast và cộng sự chứng minh khả năng cải thiện sức khoẻ tim mạch của MK-7.

2) Omega-3

EPA (Eicosapenaenoic acid): 256 mg, DHA (Docosahexanenoic acid): 184 mg

Vào những năm 1970, các nhà khoa học phát hiện tỉ lệ cư dân Inuit vùng Greenland-thuộc Vương quốc Đan Mạch mắc bệnh tim mạch rất thấp. Kết quả nghiên cứu cho thấy chính khẩu phần ăn giàu omega-3 từ mỡ cá giúp người Inuit có hệ tim mạch khoẻ mạnh. Omega-3 là tên gọi chung các acid béo chưa bão hoà, được tổng hợp bởi tảo biển, có nhiều trong cá ở vùng ôn đới (cá hồi, cá tuyết,…). 2 loại omega-3 quan trọng nhất là DHA và EPA. EPA có chức năng tạo ra prostagladin trong máu. Loại prostaglandin này có tác dụng giảm lượng cholesterol, giảm triglyceride trong máu làm giảm độ nhớt dính của máu, giữ cho tuần hoàn được thông thoáng, làm giảm tình trạng xơ vữa động mạch, ức chế sự đông vón tiểu cầu, giảm và phòng ngừa hình thành huyết khối.

3) Vitamin D3: 10 μg

Vitamin D3 được tổng hợp ở da dưới tác động của ánh sáng mặt trời, có trong một số thực phẩm như cá hồi, cá thu, cá trích, sữa, ngũ cốc,…. Vitamin D3 có tác dụng cải thiện chức năng của tế bào nội mô mạch máu làm giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu. Khi thiếu vitamin D3, sự tổng hợp protein Gla-maxtrix bị ức chế, thiếu protein Gla-matrix dẫn đến việc canxi trong mạch máu không được vận chuyển, lắng đọng ở thành mạch. Mặt khác, khi lượng vitamin D trong máu giảm, quá trình tổng hợp các yếu tố gây viêm không được kiểm soát nên nồng độ của chúng trong máu tăng cao, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

[profiler]
Memory usage: real: 18874368, emalloc: 18415136
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem