image 1 image 2 image 4 image 5

Công dụng TPCN Momega

 

  • Hỗ trợ hệ tim mạch nam giới
  • Hỗ trợ mắt và não

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  Sản phẩm của Đan Mạch - Bắc Âu

Mở rộng tầm nhìn: bất ngờ - vitamin K

Những cố gắng của các nhà nghiên cứu nhằm ngăn chặn bệnh loãng xương cũng như bệnh xơ gan ở phụ nữ đã mang đến một khám phá hết sức bất ngờ đầy thú vị - đó là vitamin K có thể ngăn ngừa bệnh ung thư gan, một căn bệnh rất nguy hiểm.

Cuộc khảo sát, theo tạp chí Journal of the American Medical Association phát hành ngày 21/6/2004, là một dự án hết sức sáng tạo nhằm đánh giá các hiệu quả của vitamin K trong việc ngăn chặn bệnh loãng xương cũng như bệnh xơ gan ở phụ nữ. Cuối cùng các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng những phụ nữ thường dùng vitamin K có tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan ở mức thấp đáng kể.

"Các kết quả đã ghi nhận vai trò rất có thể của vitamin K2 trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư gan ở phụ nữ cũng như bệnh xơ gan gây ra bởi virut, tiến sĩ Susumu Shiomi, một giáo sư tốt nghiệp Ðại học y khoa Osaka tại Nhật, đồng tác giả nghiên cứu cũng đưa ra lời nhận xét như vậy, Shiomi còn nói thêm rằng "vitamin K2 rất rẻ tiền và an toàn".

Tiến sĩ Jay Brooks, Trưởng khoa ung thư/khoa huyết học thuộc Bệnh viện chuyên khoa Ochsner ở New Orleans, đã giải thích rằng những bệnh nhân mắc bệnh xơ gan gây ra bởi virut như virut viêm gan C dễ phát triển thành bệnh ung thư gan. Chúng ta đã biết viêm gan virut C dễ biến tướng thành một căn bệnh nguy hiểm nên theo Brooks, viêm gan virut C cần phải được chẩn đoán cho nhiều người hơn.

Năm 1996 - 1998, 40 phụ nữ mắc bệnh xơ gan đã được lựa chọn cho một nghiên cứu nhằm ngăn ngừa tình trạng loãng xương. Những phụ nữ này được ngẫu nhiên chỉ định hoặc tham gia theo nhóm được điều trị hoặc nhóm dùng thuốc trấn an. Nhóm được điều trị phải uống một viên thuốc chứa 45mg vitamin K2 mỗi ngày.

Vitamin K là loại vitamin được hòa tan trong chất béo. Chúng được tìm thấy trong các loại rau cải lá xanh, dầu thực vật, hạt ngũ cốc, vài loại thịt, pho mát. Lượng vitamin K dư thừa sẽ được tích lũy trong gan. Hàm lượng vitamin K cho phép sử dụng hàng ngày đối với phụ nữ ở Mỹ là 75-90 microgram (tương đương 1.000mg); và 75-120 microgram dành cho đàn ông.

Hầu hết những phụ nữ tham gia trong cuộc khảo sát đều mắc bệnh viêm gan virut C, đều ở tuổi trung bình là 60. Chỉ có 2 trong số 21 phụ nữ thuộc nhóm được điều trị và 9 trong 19 phụ nữ thuộc nhóm dùng thuốc trấn an đã phát triển thành bệnh ung thư gan, được bổ sung thường xuyên vitamin K thì hầu như 90% số này không phát triển thành bệnh ung thư gan.

Các nhà nghiên cứu nói chưa biết chính xác vitamin K có thể ngăn ngừa bệnh ung thư gan đến mức độ nào, nhưng theo lý thuyết thì vitamin K có thể làm ngăn cản sự phát triển các tế bào ung thư.

"Một số cuộc khảo sát đã khám phá ra rằng vitamin K2 có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc điều khiển các tế bào phát triển. Nhưng các cơ cấu chịu trách nhiệm trung gian giúp vitamin K ức chế sự phát triển các tế bào ung thư thì chưa giải thích được", tiến sĩ Shiomi nói.

Còn theo Brooks thì mặc dù đây là một phát hiện lý thú nhưng nó chỉ trong phạm vi một công trình nghiên cứu nhỏ. Cả hai tác giả của công trình nghiên cứu đều cho rằng những kết quả này cần phải được kiểm chứng trên diện rộng hơn.

Tiến sĩ Brooks kiến nghị thêm "kết quả này vẫn còn sớm cho những ai bị viêm gan virut C đang định bắt đầu dùng vitamin K mỗi ngày". Ông cho hay trước đây cũng đã có những cuộc khảo sát về các vitamin, lúc đầu cũng cho những triển vọng đầy hứa hẹn về việc ngăn ngừa ung thư, nhưng khi tiếp tục nghiên cứu kỹ hơn thì lại chưa cho hiệu quả chắc chắn.

Theo tạp chí y hoc thuc hanh

Số lần đọc:

[profiler]
Memory usage: real: 16515072, emalloc: 16116520
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem