image 1 image 2 image 4 image 5

Công dụng TPCN Momega

 

  • Hỗ trợ hệ tim mạch nam giới
  • Hỗ trợ mắt và não

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  Sản phẩm của Đan Mạch - Bắc Âu

Căng thẳng làm tăng mỡ máu và nguy cơ tim mạch

Chia sẻ với bạn qua email

(Womega)-Mới đây, các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha đã nghiên cứu sự căng thẳng trong công việc tác động đến sức khỏe tim mạch như thế nào. Kết quả được công bố trên Scandinavian Journal of Public Health đã chỉ ra mối liên hệ giữa tình trạng này với một rối loạn có thể làm thay đổi tỷ lệ chất béo và lipo protein trong máu.

Trước đó, đã có các nghiên cứu cho thấy sự căng thẳng có mối liên hệ đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch là kết quả của các thói quen sống không lành mạnh như hút thuốc, chế độ dinh dưỡng không thích hợp...

Nghiên cứu mới này được thực hiện bởi Sociedad de Prevención de Ibermutuamur kết hợp với các chuyên gia từ bệnh viện Virgen de la Victoria và ĐH Santiago de Compostela phân tích mối liên hệ giữa căng thẳng trong công việc và các yếu tố khác liên quan đến các axit béo chuyển hóa trong cơ thể như thế nào.

Nghiên cứu đã thực hiện trên 90.000 công nhân đang có cuộc kiểm tra sức khỏe tổng thể.

Các công nhân đang gặp khó khăn trong công việc suốt 12 tháng qua (chiếm 8.7% mẫu) có nguy cơ bị rối loạn chất béo cao hơn. Đây là một rối loạn chuyển hóa của các lipoprotein mà có thể làm tăng tỷ lệ cholesterol toàn phần, LDL và triglyceride, đồng thời giảm tỷ lệ HDL.

Đặc biệt, trong cuộc nghiên cứu các công nhân chịu nhiều căng thẳng do công việc nhiều khả nặng có tỷ lệ cholesterol xâu LDL cao bất thường, tỷ lệ HDL thấp và dễ bị tắc động mạch.

Một trong các cơ chế có thể giải thích cho tình trạng này đó là sự thay đổi trong chính chất béo, nghĩa là sự tích tụ các mảng bám (chất béo) trong động mạch tăng lên.

Hương Phạm

(Theo Sciencedaily)

Sử dụng quá nhiều caffein có thể gây nhồi máu cơ tim?

Thức ăn nhẹ cho người bị tiểu đường và cao huyết áp


Đặt hàng

Giá: Liên hệ điện thoại 028 3519 3120  

Mua tại các nhà thuốc: xem chi tiết

Bạn có biết ?

Chỉ số nào đáng quan tâm nhất khi kiểm tra mỡ máu?

[profiler]
Memory usage: real: 15204352, emalloc: 14683176
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem