image 1 image 2 image 4 image 5

Công dụng TPCN Momega

 

  • Hỗ trợ hệ tim mạch nam giới
  • Hỗ trợ mắt và não

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  Sản phẩm của Đan Mạch - Bắc Âu

Cholesterol quá thấp làm tăng nguy cơ sinh non ở phụ nữ

Chia sẻ với bạn qua email

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã công bố trên tạp chí Journal Pediatrics là phụ nữ mang thai với tỷ lệ cholesterol thấp có nguy cơ sinh non cao. Các phát hiện trước đây cho rằng tỷ lệ cholesterol cao làm tăng nguy cơ sinh non. Các nhà nghiên cứu hoàn toàn ngạc nhiên khi nhận thấy tỷ lệ cholesterol thấp cũng làm tăng nguy cơ này.

Sinh non sẽ làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ở trẻ như bệnh về phổi, tim mạch, mù lòa, điếc hay gặp khó khăn về nhận thức.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra trên 1000 phụ nữ mới sinh ở Nam Carolina. Kết quả cho thấy: 5% số phụ nữ sinh non có tỷ lệ cholesterol trung bình; 12% số phụ nữ sinh non có tỷ lệ cholesterol cao trên 216 mg/dL. Và con số này với số phụ nữ có tỷ lệ cholesterol thấp dưới 159 mg/dL là 21%.

Các nhà nghiên cứu không phát hiện sự khác biệt trong tỷ lệ dị tật bẩm sinh, nhưng với những phụ nữ có tỷ lệ cholesterol thấp thì con sinh ra đầu thường bé hơn.

Tiến sỹ Max Muenke – người đứng đầu cuộc nghiên cứu- cho rằng các phát hiện ban đầu này đã cho thấy tỷ lệ cholesterol quá thấp hay quá cao đều không tốt cho quá trình mang thai. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần thêm các nghiên cứu khác để khẳng định vấn đề. Lượng cholesterol vừa đủ là cần thiết để có một sức khỏe tốt cả trước và sau khi sinh. Trong suốt quá trình mang thai, cholesterol rất cần cho nhau thai và sự phát triển của em bé bao gồm cả não bộ. Tỷ lệ cholesterol thấp ở phụ nữ mang thai có thể liên quan đến vấn đề di truyền hoặc cũng có thể do chế độ ăn uống gây ra.

Theo BBC


Đặt hàng

Giá: Liên hệ điện thoại 028 3519 3120  

Mua tại các nhà thuốc: xem chi tiết

Bạn có biết ?

Chỉ số nào đáng quan tâm nhất khi kiểm tra mỡ máu?

[profiler]
Memory usage: real: 15204352, emalloc: 14683352
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem