image 1 image 2 image 4 image 5

Công dụng TPCN Momega

 

  • Hỗ trợ hệ tim mạch nam giới
  • Hỗ trợ mắt và não

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  Sản phẩm của Đan Mạch - Bắc Âu

8 loại rau quả giúp làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim

Chia sẻ với bạn qua email

Một chế độ ăn uống có nhiều trái cây và rau quả sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn theo nhiều cách, nhưng có những loại có tác dụng làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Họ berry

Quả mâm xôi, quả việt quất, quả anh đào dại, nam việt quất, chanh, dâu tằm, dâu tây và các loại quả thuộc họ berry ăn được khác đều có lợi cho sức khỏe tim mạch. Các loại quả nay chứa hợp chất có tên là anthocyanin, làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch bằng cách hạ thấp lượng đường trong máu, giảm viêm nhiễm và giảm cholesterol xấu LDL và tăng cholesterol tốt HDL, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Oklahoma. Các loại quả này cũng chứa chất chống oxi hóa, do đó có thể ngăn chặn thiệt hại oxi hóa trong động mạch, làm giảm xơ vữa động mạch, một yếu tố nguy cơ dẫn đến nhồi máu cơ tim.

Cam

Cam chứa một lượng lớn vitamin C, là một chất chống oxi hóa bảo vệ các tế bào và giúp ngăn ngừa sự tích tụ các mảng bám ở thành động mạch. Cam cũng làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim bằng cách làm giảm huyết áp. Đặc biệt, nếu uống nước cam trong bữa ăn sẽ làm giảm lượng đường trong máu, giảm viêm nhiễm và giảm nguy cơ nhồi màu cơ tim và đột quỵ.

Chuối

Chuối có nhiều kali. Một ly chuối nghiền chứa 806 mg hoặc 23% nhu cầu kali hàng ngày (theo dữ liệu của Trung tâm Dinh dưỡng quốc gia USDA). Nếu có quá nhiều natri trong cơ thể và không đủ kali sẽ dẫn đến nhồi máu cơ tim. Theo các nghiên cứu của Khoa tim, Đại học Hoa Kỳ thì kali có khả năng chống lại các tác động của natri dư thừa, làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim. 

Lựu

NF-kB là một protein được tìm thấy trong tế bào, là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý, trong đó có nhồi máu cơ tim. Các nhà nghiên cứu cho rằng nước ép lựu có chứa các hoạt chất ngăn chặn hoạt động của NF-kB, giúp ngăn ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim (Theo Viện Hàn lâm khoa học New York, tháng 12 năm 2004)

Táo

Táo giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim theo nhiều cách. Táo có nhiều hợp chất tự nhiên để chống lại bệnh tật và chất xơ giúp ổn định mức cholesterol. Theo Tạp chí dinh dưỡng số ra ngày 12/5/2004, các hợp chất tự nhiên trong táo làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Bông cải xanh

Bông cải xanh, còn sống hoặc luộc có tác dụng bảo vệ tim mạch và ngăn ngừa nhồi máu cơ tim, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Connecticut. Bông cải xanh có chứa hợp chất gọi là sulforaphane, có tác dụng kích hoạt các protein bảo vệ tim mạch.

Ớt

Ớt xanh, đỏ, vàng đều có tác dụng làm giảm nhồi máu cơ tim nhờ hoạt chất chất capsicum và capsaicin. Hai chất này giúp cải thiện sức khỏe và chức năng của các tế bào trong mạch máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Rau có màu xanh đậm

Các loại rau như rau bina, cải xoăn, collard, bồ công anh, mù tạt và bất kỳ các loại rau có lá màu xanh đậm khác có nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ giúp bảo vệ tim mạch. 

 

(Theo Livestrong)

Ngăn chặn vỡ mạch máu vì cao huyết áp: http://www.momega.vn/tin-tuc/suc-khoe-tim-mach/ngan-chan-vo-mach-mau-vi-cao-huyet-ap.html

Phụ nữ dễ tử vong vì bệnh tim mạch hơn nam giới: http://womega.vn/tin-tuc/phu-nu-de-tu-vong-vi-benh-tim-mach-hon-nam-gioi.html


Đặt hàng

Giá: Liên hệ điện thoại 028 3519 3120  

Mua tại các nhà thuốc: xem chi tiết

Bạn có biết ?

Chỉ số nào đáng quan tâm nhất khi kiểm tra mỡ máu?