image 1 image 2 image 4 image 5

Công dụng TPCN Momega

 

  • Hỗ trợ hệ tim mạch nam giới
  • Hỗ trợ mắt và não

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  Sản phẩm của Đan Mạch - Bắc Âu

Bệnh tiểu đường, tim mạch và chế độ dinh dưỡng

Chia sẻ với bạn qua email

Nếu bạn được chẩn đoán bị tim mạch hoặc tiểu đường, bạn sẽ cần tuân theo chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường hoặc tim mạch. Cả hai chế độ dinh dưỡng đều phải tuân thủ các nguyên tắc rất rõ ràng. Hãy tư vấn ý kiến của bác sĩ trước khi bắt đầu một chế độ dinh dưỡng nào.

Lưu ý xung quanh chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường và người bệnh tim

Chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường giúp tăng cường kiểm soát đường huyết. Chế độ dinh dưỡng duy trì một trái tim khỏe sẽ giúp cải thiện hệ tuần hoàn và giảm nguy cơ biến chứng của bệnh tim mạch. Cả hai căn bệnh này đều là những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu theo hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ.

Chế độ ăn của bệnh nhân tiểu đường giúp tỷ lệ đường huyết trở về bình thường để giảm các biến chứng của bệnh. Do đó nó sẽ tập trung vào giảm lượng carbohydrates hấp thu hàng ngày. Bạn cần theo dõi tổng lượng carbohydrate hấp thụ, tập trung vào các loại carbohydrates, ví dục ăn nhiều loại ngũ cốc nguyên hạt, giảm các loại ngũ cốc đã chế biến

Mặt khác, chế độ dinh dưỡng cho tim khỏe mạnh được xây dựng đẻ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch gồm có giảm cholesterol và tạo mảng bám trong động mạch – xơ vữa động mạch. Để làm được điều này cần tập trung giảm lượng chất béo trong khẩu phần hàng ngày, bao gồm các loại chất béo đặc biệt là chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa. Đồng thời tăng các loại acid béo chưa chuyển hóa như omega-3 và chất xơ.

Bệnh tiểu đường nên tuẩn thủ chế độ dinh dưỡng thế nào?

Mục tiêu của chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường là duy trì sự cân bằng giữa lượng carbohydrates, proteins và chất béo.

Khi xây dựng thực đơn, bệnh nhân phải chú ý đến yêu cầu dinh dưỡng của cá nhân, cụ thể là lượng calories tối ưu phải hấp thu hàng ngày, tỷ lệ của carbohydrates, chất béo và protein. Danh sách thực phẩm được dùng tạo thực đơn cho mỗi ngày phải phù hợp với những yêu cầu đưa ra. 1 số các nguyên tắc khi xây dựng thực đơn cho người tiểu đường:

  • 6 nhóm thực phẩm cung cấp calorie, carbohydrate, protein và chất béo: đó là tinh bột, thịt, rau củ, hoa quả, sữa và chất béo.
  • Lượng và loại thực phẩm sử dụng sẽ dựa trên số lượng các yếu tố gồm các chương trình luyện tập hàng ngày, thời gian tiêm insulin, người bệnh có cần giảm cân, giảm cholesterol và huyết áp hay không
  • Các loại thực phẩm trong cùng một nhóm có thể thay thế lẫn nhau nếu cùng một lượng calorie, giữa các nhóm khác nhau thì không thay thế được.
  • Trong danh sách nhóm thực phẩm, có một số loại chứa ít hơn 20 calorie/khẩu phần nên có thể ăn một lượng bất kỳ suốt cả ngày.

Danh sách các nhóm thực phẩm:

Tinh bột và bánh mỳ. Mỗi khẩu phần tinh bột có khoảng 80 calorie chứa 15 grams carbohydrates, 3 grams protein, và một it chất béo. ½ cốc ngũ cốc đã chế biến, hay mì sợi tương đương với một phần. 28.35 grams bánh mì được coi là một khẩu phần.

Thịt và phomai. Các nhóm thịt và phomai được phân ra làm các loại: thịt nạc và các sản phẩm thay thế ít béo, thịt và các sản phẩm thay thế có lượng chất béo vừa phải, và loại có hàm lượng chất béo cao. Loại có chất béo cao dùng tối đa 3 lần/tuần. Các chất béo nên được loại bỏ trước khi nấu. Trọng lượng của mỗi miếng thịt thông thường là 28.35 grams và dựa vào thịt đã qua chế biến (85 gram thịt đã nấu chín tương đương 113 grams thịt chưa qua chế biến)

Rau củ. Mỗi khẩu phần rau là ½ cốc rau đã nấu chín, 1 cốc rau chưa chế biến và ½ cốc nước quả. Mỗi nhóm rau củ chứa 5 grams carbohydrates, 2 grams protein, 2-3 grams chất xơ. Rau có thể tươi hoặc đông lạnh, rau đóng hộp nên sử dụng ít bởi nó chứa lượng natri cao. Chúng nên được hấp hoặc nấu trong lò vi sóng mà không cần thêm chất béo.

Hoa quả và đường. Đường cũng được bao hàm trong tổng lượng carbohydrates hấp thu mỗi ngày. Đường không nên dùng quá 10% lượng carbohydrates. Mỗi khẩu phần 60 calories chứa 15 grams carbohydrate

Sữa và các sản phẩm thay thế. 1 khẩu phẩn sữa tương đương 1 cốc hoặc 226 grams. Những người giảm cân hoặc ăn ít cholesterol nên sử dụng váng sữa hoặc sữa ít béo. Những người khác có thể dùng sữa nguyên chất nhưng hạn chế. Những người tiểu đường không nên dùng sữa có đường nhân tạo

Chất béo: Lượng chất béo thông thường là 1 thìa uống trà. Nên sử dụng các chất béo chưa bão hòa và tránh các chất béo chuyển hóa và bão hòa.

Khẩu phần hàng ngày với lượng calorie tương ứng

Calories 1200 1500 1800 2000 2200
Tinh bột và bánh mỳ 5 8 10 11 13
Thịt và phomai 4 5 7 8 8
Rau củ 2 3 3 4 4
Hoa quả 3 3 3 3 3
Sữa 2 2 2 2 2
Chất béo 3 3 3 4 5

Theo (Livestrong)

 

Kiểm soát tiểu đường và mối liên hệ với bệnh tim mạch: http://womega.vn/tin-tuc/kiem-soat-tieu-duong-va-moi-lien-he-voi-benh-tim-mach.html

Tại sao người bệnh tiểu đường thường mắc bệnh tim?: http://momega.vn/tin-tuc/tai-sao-nguoi-benh-tieu-duong-thuong-mac-benh-tim.html


Đặt hàng

Giá: Liên hệ điện thoại 028 3519 3120  

Mua tại các nhà thuốc: xem chi tiết

Bạn có biết ?

Chỉ số nào đáng quan tâm nhất khi kiểm tra mỡ máu?

[profiler]
Memory usage: real: 15204352, emalloc: 14723160
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem