image 1 image 2 image 4 image 5

Công dụng TPCN Momega

 

  • Hỗ trợ hệ tim mạch nam giới
  • Hỗ trợ mắt và não

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  Sản phẩm của Đan Mạch - Bắc Âu

Dưa hấu giúp giảm nguy cơ tim mạch và giảm cân

Chia sẻ với bạn qua email

Dưa hấu là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp chống lại sự tích tụ các mảng xơ vữa ở động mạch, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim và giảm cân. Một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Perdue và Đại học Kentucky đã công bố trên tạp chí Journal of Nutritional Biochemistry rằng dưa hấu có chứa hợp chất citrulline có khả năng ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch.

Citrulline trong dưa hấu giảm số lượng các mảng xơ vữa động mạch, ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học chia những chú chuột ra làm 2 nhóm và cho ăn một chế độ dinh dưỡng có cholesterol và chất béo bão hòa cao. Nhóm 1 được uống nước hòa với 2% nước ép dưa hấu và nhóm 2 uống nước trộn với một hỗn hợp có chứa lượng carbohydrate bằng với lượng carbohydrate trong nước ép trái cây khác. Họ nhận thấy nhóm có bổ sung nước dưa hấu đã giảm được đến 50% mức cholesterol LDL bị oxi hóa.

Quan trọng hơn, nhóm dùng dưa hấu đã giảm được 50% các mảng xơ vữa động mạch. Các nhà khoa học cũng khám phá ra rằng nhóm chuột đó cũng giảm được 30% trọng lượng so với nhóm còn lại. Nhóm nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi biết rằng dưa hấu tốt cho sức khỏe vì có chứa citrulline, nhưng vẫn chưa biết cơ chế tác dụng ở mức phân tử như thế nào, và đó sẽ là hướng nghiên cứu tiếp theo”.

Trong khi các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu về cơ chế tăng cường sức khỏe của dưa hấu, chúng ta có thể bổ sung loại trái cây này vào danh sách các loại thực phẩm giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính. Cuộc nghiên cứu trên chỉ dùng một lượng rất ít nước ép dưa hấu (2%) đã giảm được lượng lớn các mảng xơ vữa động mạch. Nên ăn dưa hấu nhiều lần trong tuần đồng thời loại bỏ thực phẩm chế biến sẵn ra khỏi khẩu phần ăn để giảm nguy cơ đau tim và các bệnh tim mạch.

(Theo naturalnews

Cách hiệu quả giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt: http://momega.vn/tin-tuc/suc-khoe-tim-mach/cach-hieu-qua--giam-cholesterol-xau-va-tang-cholesterol-tot.html

Phát hiện hướng mới giúp ngăn ngừa đột quỵ: http://womega.vn/tin-tuc/nghien-cuu-khoa-hoc/phat-hien-huong-moi-giup-ngan-ngua-dot-quy.html


Đặt hàng

Giá: Liên hệ điện thoại 028 3519 3120  

Mua tại các nhà thuốc: xem chi tiết

Bạn có biết ?

Chỉ số nào đáng quan tâm nhất khi kiểm tra mỡ máu?