image 1 image 2 image 4 image 5

Công dụng TPCN Momega

 

  • Hỗ trợ hệ tim mạch nam giới
  • Hỗ trợ mắt và não

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  Sản phẩm của Đan Mạch - Bắc Âu

Hội chứng ngưng thở lúc ngủ làm giảm tổn thương khi nhồi máu cơ tim?

Chia sẻ với bạn qua email

Các nhà khoa học đã phát hiện một điều đáng ngạc nhiên là ở nhóm người đã từng bị nhồi máu cơ tim, những người bị ngưng thở lúc ngủ dường như bị tổn thương tim ít hơn khi bị nhồi máu cơ tim so với người không mắc phải tình trạng này. Kết quả này được công bố trên tạp chí Sleep & Breathing ngày 24/10/2012.

Mặc dù không phản bác lại quan điểm được chấp nhận rộng rãi là ngưng thở lúc ngủ là một yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim, nhưng các nhà khoa học cho rằng ngưng thở khi ngủ có thể bảo vệ tim nếu bị nhồi máu cơ tim, Tiến sĩ Neomi Shah, Trung tâm Y tế Montefiore (New York) giải thích.

Phát hiện này là điều phản trực giác với những gì chúng tôi mong đợi, Tiến sĩ Howard Weintraub nhận xét. Ông đưa ra giả thuyết rằng hội chứng ngưng thở khi ngủ có thể làm giảm mức độ ảnh hưởng do nhồi máu cơ tim, do các bệnh nhân đã quen với mức độ oxi thấp trong máu không thời gian họ ngưng thở khi ngủ.

Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu của Montefiore đã thực hiện với hơn 130 bệnh nhân nhồi máu cơ tim. Tuổi trung bình của họ là 58 và 35% mắc hội chứng ngưng thở trong khi ngủ. Những người mắc chứng ngưng thở trong khi ngủ có độ tuổi trung bình là 62 so với những người bình thường có độ tuổi 52.

Các nhà nghiên cứu cho biết: Bệnh nhân bị ngưng thở khi ngủ có nồng độ Tropomin-T trong máu thấp và mức độ của enzym dự đoán chấn thương hoặc căng thẳng trong cơ tim cũng thấp hơn. Tropomin-T là dấu hiệu của tế bào tim chết, dựa vào đó dự đoán chính xác mức độ nghiêm trọng của nhồi máu cơ tim.

Mặc dù nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa ngưng thở lúc ngủ và ít tổn thương khi bị nhồi máu cơ tim (không gây tử vong), nghiên cứu này không chứng minh ngưng thở lúc ngủ sẽ làm giảm mức độ tổn thương do nhồi máu cơ tim.

Một số bác sĩ tim mạch khác tin rằng nghiên cứu có thể có một số điểm yếu. Trong số các bệnh nhân chỉ có khoảng 1% đã ghi danh. Đây là một con số rất thấp cho các cuộc nghiên cứu. Đặc biệt, nghiên cứu này được thực hiện bởi các chuyên gia nghiên cứu hội chứng ngưng thở khi ngủ, chứ không phải các chuyên gia tim mạch. Việc chẩn đoán sự ảnh hưởng do nhồi máu cơ tim dựa vào mức Troponin, là một protein rất nhạy cảm, đặc biệt ở bệnh nhân có vấn đề về hô hấp. Do đó, xem xét mức độ tăng của Troponin để dự đoán mức độ nhồi máu cơ tim là không chính xác. 

(Theo medicinenet)

Bổ sung canxi làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim?: http://www.momega.vn/tin-tuc/bo-sung-canxi-lam-tang-nguy-co-nhoi-mau-co-tim.html

Cao huyết áp và biến chứng tim mạch ở phụ nữ: http://womega.vn/tin-tuc/suc-khoe--tim-mach/cao-huyet-ap-va-bien-chung-tim-mach-o-phu-nu.html


Đặt hàng

Giá: Liên hệ điện thoại 028 3519 3120  

Mua tại các nhà thuốc: xem chi tiết

Bạn có biết ?

Chỉ số nào đáng quan tâm nhất khi kiểm tra mỡ máu?

[profiler]
Memory usage: real: 15204352, emalloc: 14692344
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem