image 1 image 2 image 4 image 5

Công dụng TPCN Momega

 

  • Hỗ trợ hệ tim mạch nam giới
  • Hỗ trợ mắt và não

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  Sản phẩm của Đan Mạch - Bắc Âu

Mối liên hệ giữa omega-3 và bệnh nhồi máu cơ tim

Chia sẻ với bạn qua email

Hội Tim mạch học Mỹ khuyến cáo nên ăn cá 1-2 lần/tuần nhằm ngăn ngừa đột quỵ. EPA trong omega-3 có tác dụng ức chế sự đông vón tiểu cầu, giảm và phòng ngừa hình thành huyết khối, do đó ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu. Nhờ đó omega-3 có công dụng ngăn ngừa đột quy và nhồi máu cơ tim do tắc nghẽn mạch máu.

Rozenn và cộng sự tiến hành khảo sát nhằm tìm hiểu mối liên hệ giữa lượng omega-3 tiêu thụ mỗi ngày và nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim.

Phương pháp: bệnh nhân được chia thành 2 nhóm để so sánh lượng omega-3 trong khẩu phần ăn, trong máu. Số người tham gia khảo sát: 179, độ tuổi: > 65

  • Nhóm 1: bệnh nhân có tiền sử thiếu máu cơ tim:cục bộ (54 người) và đối chứng (54 người)
  • Nhóm 2: bệnh nhân không có tiền sử mắc bệnh nhồi máu cơ tim (125 người) và đối chứng (125 người)

Kết quả:

  • Nhóm 1: những người có tiền sử bệnh thiếu máu cơ tim cục bộ có nồng độ omega-3 trung bình là 3,3% tổng lượng acid béo trong máu thấp hơn so với đối chứng (3,8%)
  • Nhóm 2: người có tiền sử bệnh nhồi máu cơ tim có nồng độ omega-3 trung bình là 3,6% tổng lượng acid béo trong máu thấp hơn so với đối chứng (3,7%).

Kết quả xử lý thống kê cho thấy ở nhóm đối chứng có nồng độ omega-3 trong máu cao hơn, nguy cơ thiếu máu cơ tim cục bộ thấp hơn đến 70%.

Lemaitre RN, King IB, Mozaffarian D, Kuller LH, Tracy RP, Siscovick DS. n-3 Polyunsaturated fatty acids, fatal ischemic heart disease, and nonfatal myocardial infarction in older adults: the Cardiovascular Health Study. Am J Clin Nutr. 2003 Feb;77(2):319-25


Đặt hàng

Giá: Liên hệ điện thoại 028 3519 3120  

Mua tại các nhà thuốc: xem chi tiết

Bạn có biết ?

Chỉ số nào đáng quan tâm nhất khi kiểm tra mỡ máu?