image 1 image 2 image 4 image 5

Công dụng TPCN Momega

 

  • Hỗ trợ hệ tim mạch nam giới
  • Hỗ trợ mắt và não

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  Sản phẩm của Đan Mạch - Bắc Âu

Ăn trứng không làm tăng cholesterol ở thanh thiếu niên

Chia sẻ với bạn qua email

(Womega)-Vào nửa cuối thế kỷ 20, nhiều người vẫn tin rằng ăn nhiều hơn 2 quả trứng một tuần có thể làm tăng cholesterol. Nhưng những năm gần đây, các chuyên gia đã bắt đầu bác bỏ luận điểm này. Một nghiên cứu mới đây đã thấy rằng ăn nhiều trứng hơn không làm tăng cholesterol ở thanh thiếu niên bất kể mức độ họ vận động thế nào.

Alberto Soriano Maldonado tác giả của nghiên cứu cho biết: các chuyên gia sức khỏe trước đây đều khẳng định rằng ăn trứng làm tăng tỷ lệ cholesterol, vì vậy trong vài thập kỷ gần đây, các tổ chức sức khoẻ cộng đồng có xu hướng giới hạn lượng hấp thu thực phẩm này.

Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy tỷ lệ cholesterol tăng lên bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi hàm lượng chất béo bão hòa và chất béo chuyển hoá hấp thu vào cơ thể - có ở trong thịt đỏ, các loại món nướng công nghiệp hơn là do lượng cholesterol trong chế độ dinh dưỡng.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc trường ĐH Granada để phân tích mối liên hệ giữa việc ăn trứng ở thanh thiếu niên và các yếu tố nguy cơ chính gây ra  bệnh tim mạch như hàm lượng chất béo, mỡ dư thừa của cơ thể, sự đề kháng insulin và huyết áp cao.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutricion Hospitalaria đã khẳng định rằng ở người khỏe mạnh trưởng thành ăn 7 quả trứng một tuần cũng không làm tăng nguy cơ tim mạch.

Mặc dù đa phần các loại thực phẩm giàu cholesterol cũng chứa nhiều chất béo bão hoà, một quả trứng cỡ trung bình chứa 200 mg cholesterol nhưng có hàm lượng chất béo không bão hoà nhiều hơn chất béo bão hoà và chỉ có 70 calo.

Trứng là loại thực phẩm giá rẻ, giàu protein, khoáng chất, folate và các vitamin nhóm B. Vì vậy theo các nhà nghiên cứu, trứng có thể cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng cần thiêt cho việc tăng trưởng ở thanh thiếu niên.

Hương Phạm

(Theo Sciencedaily)

Hàm lượng vitamin D thấp làm tăng nguy cơ cao huyết áp

Không cần phải nhịn ăn trước kiểm tra cholesterol

 


Đặt hàng

Giá: Liên hệ điện thoại 028 3519 3120  

Mua tại các nhà thuốc: xem chi tiết

Bạn có biết ?

Chỉ số nào đáng quan tâm nhất khi kiểm tra mỡ máu?

[profiler]
Memory usage: real: 15204352, emalloc: 14692144
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem