image 1 image 2 image 4 image 5

Công dụng TPCN Momega

 

  • Hỗ trợ hệ tim mạch nam giới
  • Hỗ trợ mắt và não

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  Sản phẩm của Đan Mạch - Bắc Âu

Mẹ béo phì khiến con có nguy cơ tim mạch cao hơn

Chia sẻ với bạn qua email

(Womega)-Một nghiên cứu mới đây cho thấy, trẻ em được sinh ra bởi các bà mẹ thừa cân và béo phì có nguy cơ tử vong sớm do bệnh tim mạch nhiều hơn.

Các nhà nghiên cứu Scotland cho biết với những người trưởng thành mà mẹ bị béo phì khi mang thai, nguy cơ tử vong ở độ tuổi dưới 55 cao hơn những người khác 35%.

Nghiên cứu được thực hiện trên 28.540 phụ nữ mà cân nặng được theo dõi ở lần khám thai đầu tiên và 37.709 người là con của họ, đang trong độ tuổi từ 34-61. 1/5 các bà mẹ được xem là thừa cân khi có chỉ số BMI từ  25-29.9 và 4% là béo phì với chỉ số BMI trên 30. Có 6.551 ca tử vong sớm do bất kỳ nguy do nào và tim mạch là nguyên nhân hàng đầu. Nguy cơ tử vong sớm của những người có mẹ bị béo phì cao hơn 35% so với những người có mẹ có trọng lượng bình thường khi mang thai.

Kết quả cũng cho thấy trẻ em được sinh ra bởi các bà mẹ bị béo phì, nguy cơ phải đi bệnh viện do nhồi máu cơ tim, đột quỵ và viêm họng cao hơn 42%.

Giáo sư Rebecca Reynolds, người dẫn đầu nghiên cứu, của ĐH Edinburgh nhấn mạnh rằng kết quả nghiên cứu cho thấy tầm quan trọng của việc duy trì cân nặng, ăn uống điều độ và thường xuyên vận động của phụ nữ trong thời gian mang thai.

Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy có sự liên quan giữa tình trạng béo phì của mẹ trong thời gian mang thai và khả năng kiểm soát cơn thèm ăn, chuyển hóa chất dinh dưỡng của đứa trẻ. Những đứa trẻ được sinh ra bởi những bà mẹ bị béo phì khi mang thai béo hơn so với con của những bà mẹ không bị béo phì. Bên cạnh đó, béo phì lại là yếu tố nguy cơ lớn gây nên bệnh tim mạch.

Vì vậy, lời khuyên của các nhà khoa học với những phụ nữ chuẩn bị mang thai là hãy cố gắng duy trì mức cân nặng vừa phải trước và trong thời gian mang thai.

Thanh Hương

(Theo BBC)

5 cách phòng ngừa tử vong do huyết khối

Giảm cholesterol không cần dùng thuốc


Đặt hàng

Giá: Liên hệ điện thoại 028 3519 3120  

Mua tại các nhà thuốc: xem chi tiết

Bạn có biết ?

Chỉ số nào đáng quan tâm nhất khi kiểm tra mỡ máu?

[profiler]
Memory usage: real: 15204352, emalloc: 14689344
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem