image 1 image 2 image 4 image 5

Công dụng TPCN Momega

 

  • Hỗ trợ hệ tim mạch nam giới
  • Hỗ trợ mắt và não

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  Sản phẩm của Đan Mạch - Bắc Âu

Phụ nữ dưới 60 bị tiểu đường có nguy cơ tim mạch cao hơn

Chia sẻ với bạn qua email

(Momega)-Kết quả từ nhóm nghiên cứu thuộc trường ĐH Y Johns Hopkins công bố trên tạp chí Diabetes Care cho thấy nguy cơ bị bệnh mạch vành sẽ cao hơn nhiều với phụ nữ ở độ tuổi trẻ và trung niên mắc tiểu đường type 2 (thường thấy ở người bị thừa cân)

Nhìn chung phụ nữ dưới 60 tuổi ít nguy cơ mắc bệnh mành vành so với nam giới ở cùng độ tuổi. Nhưng với phụ nữ bị tiểu đường trong độ tuổi này, nguy cơ mắc bệnh tim mạch sẽ cao gấp 4 lần.

Tiến sỹ Rita Rastogi Kalyani, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết với phát hiện này, chúng ta cần làm việc tích cực hơn để ngăn ngừa bệnh tim mạch cho phụ nữ bị tiểu đường có độ tuổi dưới 60. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng phụ nữ bị tiểu đường ở bất kể độ tuổi nào cũng có nguy cơ mắc bệnh mạch vành cao. Mặt khác, tiểu đường ít gây ảnh hưởng đến nguy cơ mắc tim mạch ở nam giới.

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ trên 10.000 người tham gia trong 3 cuộc nghiên cứu lớn. Không ai trong số những người tham gia có tiền sử bệnh tim mạch. Cả 3 cuộc nghiên cứu đều thu được sự khác biệt về giới tính tương tự nhau giữ tỷ lệ mắc tiểu đường và nguy cơ bị tim mạch.

Cuộc nghiên cứu đã bổ sung thêm bằng chứng cho thấy sự khác biệt về giới tính có tồn tại khi xem xét nguy cơ mắc bệnh tim mạch do nguyên nhân tiểu đường. Điều thú vị là ở cả nam giới và nữ giới, những phát hiện này không liên quan đến sự khác biệt về béo phì và các yếu tố nguy cơ tim mạch khác như huyết áp cao, cholesterol và hút thuốc.

Thanh Hương

(Theo Sciencedaily)

Tìm ra phương pháp mới chữa trị huyết áp

Vận động có thể giảm nguy cơ đột quỵ


Đặt hàng

Giá: Liên hệ điện thoại 028 3519 3120  

Mua tại các nhà thuốc: xem chi tiết

Bạn có biết ?

Chỉ số nào đáng quan tâm nhất khi kiểm tra mỡ máu?

[profiler]
Memory usage: real: 15204352, emalloc: 14683976
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem