image 1 image 2 image 4 image 5

Công dụng TPCN Momega

 

  • Hỗ trợ hệ tim mạch nam giới
  • Hỗ trợ mắt và não

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  Sản phẩm của Đan Mạch - Bắc Âu

Nguyên nhân cao huyết áp ở phụ nữ trẻ tuổi

Chia sẻ với bạn qua email

(Daonordic)-Chỉ số huyết áp trên 120/80 mmHg, thường là một dấu hiệu của bệnh cao huyết áp. Mặc dù cao huyết áp phổ biến ở người lớn tuổi (độ tuổi 50 trở lên) nhưng số lượng phụ nữ trẻ được chẩn đoán cao huyết áp ngày càng tăng. Ba yếu tố nguy cơ phổ biến nhất đối với huyết áp cao ở phụ nữ 35 tuổi là mang thai, dùng thuốc và chế độ ăn uống.

Phụ nữ mang thai

Phụ nữ đang mang thai có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp được gọi là cao huyết áp thai kỳ. Tình trạng này có thể nhẹ hoặc nặng thêm nhưng thường biến mất sau khi mang thai, chỉ số huyết áp lúc này thường là 140/90 hoặc cao hơn được coi là mức độ nguy hiểm cho phụ nữ mang thai. Những người phụ nữ đã có bệnh cao huyết áp từ trước hoặc mãn tính có nguy cơ có biến chứng trong thai kỳ. Các trường hợp nghiêm trọng nhất có thể dẫn đến tiền sản giật. Tiền sản giật là một bệnh thường bắt đầu sau tuần thứ 20 của thai kỳ và có liên quan đến tăng huyết áp và tăng protein trong nước tiểu của người mẹ.

Dùng thuốc

Thuốc là một yếu tố góp phần cao huyết áp. Theo Highbloodpressure.name, rượu, thuốc lá và thuốc tránh thai đã được chứng minh là làm tăng chất béo, giữ nước và làm hẹp lòng động mạch. Sử dụng nhiều sẽ dẫn đến huyết áp cao, thuốc ngừa thai có chứa progesterone, làm ảnh hưởng đến cơ thể, đặc biệt là huyết áp ở phụ nữ.

Chế độ ăn

Chế độ ăn nhiều muối, chất béo và cholesterol có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp sớm ở phụ nữ. Chế độ ăn uống không lành mạnh có thể dẫn đến béo phì, cao huyết áp. Ăn thức ăn có nhiều cholesterol có thể dẫn đến cục máu đông do cao huyết áp. Theo Tổ chức nghiên cứu bệnh thận của Mỹ, một chế độ ăn nhiều muối làm tăng lưu lượng tuần hoàn máu và gây áp lực lên thành mạch máu. Nếu gia đình có tiền sử bệnh cao huyết áp, thì bạn nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm như trên và duy trì một lối sống lành mạnh.

Thanh Hằng

(Theo Livestrong)

Bất ngờ với dưỡng chất phương tây giúp ổn định huyết áp

Tôi đã giảm mỡ máu trong 2 tháng mà không cần thuốcĐặt hàng

Giá: Liên hệ điện thoại 028 3519 3120  

Mua tại các nhà thuốc: xem chi tiết

Bạn có biết ?

Chỉ số nào đáng quan tâm nhất khi kiểm tra mỡ máu?