image 1 image 2 image 4 image 5

Công dụng TPCN Momega

 

  • Hỗ trợ hệ tim mạch nam giới
  • Hỗ trợ mắt và não

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  Sản phẩm của Đan Mạch - Bắc Âu

5 bí quyết giảm lượng muối tiêu thụ hàng ngày

Chia sẻ với bạn qua email

(Momega)-Càng ăn nhiều muối bao nhiêu thì nguy cơ cao huyết áp của bạn càng cao bấy nhiều. Vì vậy những người bị bệnh huyết áp cao không nên hấp thu quá 1.500 mg natri mỗi ngày. Một cách chắc chắn có thể giúp bạn giảm lượng muối tiêu thụ hiệu quả là cất lọ muối đi và cố gắng đừng thêm muối vào các món ăn mà bạn nấu ở nhà. Nếu thèm vị muối, bạn có thể dùng thử các sản phẩm thay thế cho muối.

 Đọc các chỉ số dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm

Khi so sánh các chỉ số dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm, đừng quên kiểm tra lượng natri của chúng. Tất cả các chỉ số dinh dưỡng đều được ghi theo phần ăn, vì vậy nếu ăn nhiều hơn một phần, bạn cần phải tính được tổng lượng natri mà bạn sẽ hấp thu. Hãy lựa chọn những món khai vị chứa không quá 600 mg natri và đồ ăn vặt chứa không quá 300 mg.

Cắt giảm các thực phẩm chứa nhiều na-tri nhất

Danh sách này bao gồm các loại thịt và thịt nguội đã qua chế biến (như thịt lợn muối, xúc xích và lạp xưởng), súp đóng hộp, rau và đậu đóng hộp, dưa muối, thức ăn nấu sẵn đông lạnh, và các loại gia vị mặn như nước tương, tương cà chua và sốt trộn xà lách đóng chai. Nếu nhất thiết phải dùng các thực phẩm này, hãy ăn ở mức độ vừa phải hoặc tìm kiếm những loại không có muối.

Sử dụng thực phẩm tươi sống

Rau quả tươi, ngũ cốc nguyên hạt, và hầu hết các thực phẩm chưa qua chế biến khác thường chứa rất ít natri. Bên cạnh đó, chúng còn rất giàu kali, một khoáng chất giúp làm đối trọng với ảnh hưởng của natri lên huyết áp. Hơn thế nữa, khi dùng thực phẩm tươi sống để nấu ăn, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được lượng gia vị cho vào các món ăn.

Ăn tại nhà

Các nhà hàng thường dùng rất nhiều muối trong việc nấu nướng. Một món khai vị ở nhà hàng có thể chứa lên tới 4.000 mg natri (gấp 3 lần lượng muối mà những người bị bệnh huyết áp cao nên ăn). Ăn tại nhà thường xuyên hơn sẽ giúp bạn giảm đáng kể lượng muối tiêu thụ cũng như lượng calo, carbohydrate đơn và chất béo bão hòa. Hãy chỉ đi ăn nhà hàng vào những dịp đặc biệt; huyết áp, vòng eo và ví tiền của bạn sẽ cảm ơn bạn đấy.

Chọn đồ ăn vặt ít muối

Hãy chọn những món ăn vặt lành mạnh và ít muối như táo, cà rốt, chuối và sữa chua. Khi mua đồ ăn vặt ở cửa hàng, hãy đọc thật kỹ các chỉ số dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm và chỉ chọn các sản phẩm chứa không quá 300 mg natri trên một phần ăn.

Chí Trung

(Theo Joybauer)

Ăn nhiều cá để kéo dài tuổi thọ

Nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp giảm huyết áp


Đặt hàng

Giá: Liên hệ điện thoại 028 3519 3120  

Mua tại các nhà thuốc: xem chi tiết

Bạn có biết ?

Chỉ số nào đáng quan tâm nhất khi kiểm tra mỡ máu?