image 1 image 2 image 4 image 5

Công dụng TPCN Momega

 

  • Hỗ trợ hệ tim mạch nam giới
  • Hỗ trợ mắt và não

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  Sản phẩm của Đan Mạch - Bắc Âu

Ăn nhiều chất xơ có thể giảm nguy cơ đột quỵ

Chia sẻ với bạn qua email

(Womega)-Theo nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Stroke của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã cho thấy ăn nhiều chất xơ có thể giảm nguy cơ đột quỵ lần đầu.

Chất xơ là một phần của thực vật mà cơ thể không hấp thụ trong quá trình tiêu hóa. Chất xơ có thể ở dạng hòa tan hoặc không hòa tan.

Nghiên cứu trước đó đã chỉ ra rằng chất xơ có thể giúp giảm các yếu tố nguy cơ mắc đột quỵ bao gồm huyết áp cao và tỷ lệ cholesterol xấu LDL trong máu cao.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng tổng hàm lượng chất xơ hấp thu tăng lên 7g mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ đột quỵ lần đầu 7%. Một phần pasta lúa mì nguyên chất cộng thêm 2 phần hoa quả hay rau củ sẽ cung cấp khoảng 7g chất xơ.

Hấp thụ càng nhiều các  thực phẩm giàu chất xơ như ngũ cốc nguyên hạt, hoa quả, rau và các  loại hạt, đậu rất tốt cho mọi người đặc biệt là những người có nguy cơ mắc đột quỵ như béo phì, hút thuốc và huyết áp cao. Ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp no lâu mà không sợ béo. Ví dụ các loại bánh mì, bánh cracker hay ngũ cốc làm từ ngũ cốc nguyên hạt. Các loại ngũ cốc tinh chế sẽ có ít hàm lượng chất xơ hơn. Gạo lứt là ngũ cốc nguyên hạt, gạo thường thì không. Tương tự, hoa quả và rau củ tươi sẽ có hàm lượng chất xơ nhiều hơn nước ép hoa quả.

Bạn cũng có thể khởi đầu ngày mới với ngũ cốc hay cháo yến mạch giàu chất xơ, thêm một chút hoa quả hoặc trộn với sữa chua. Ngoài ra nên uống thêm vào 1 ly sinh tố với hoa quả và sữa không béo. Hoa quả tươi hay sấy khô, bắp rang ít béo, bánh cracker từ ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt không thêm muối hay dầu là những món đồ ăn vặt ngon cung cấp nhiều chất xơ.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyên mọi người nên hấp thu ít nhất 25g chất xơ mỗi ngày. Từ 6-8 khẩu phần ngũ cốc và 8-10 khẩu phần rau xanh và hoa quả có thể cung cấp lượng chất xơ cần thiết này.

Ngoài chế độ dinh dưỡng, hãy thường xuyên vận động và tránh hút thuốc để ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ và các bệnh về tim mạch cũng như mạch máu khác.

Hương Phạm

(Theo American Heart Association)

 

 


Đặt hàng

Giá: Liên hệ điện thoại 028 3519 3120  

Mua tại các nhà thuốc: xem chi tiết

Bạn có biết ?

Chỉ số nào đáng quan tâm nhất khi kiểm tra mỡ máu?