image 1 image 2 image 4 image 5

Công dụng TPCN Momega

 

  • Hỗ trợ hệ tim mạch nam giới
  • Hỗ trợ mắt và não

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  Sản phẩm của Đan Mạch - Bắc Âu

Dầu cá có thể ngăn chặn ảnh hưởng của thức ăn vặt lên não bộ

Chia sẻ với bạn qua email

(Momega)-Kết quả khảo cứu dữ liệu của trên 180 tài liệu nghiên cứu, các nhà nghiên cứu của ĐH Liverpool  đã chỉ ra dầu cá có thể giảm tối thiểu ảnh hưởng mà thức ăn vặt gây ra với não bộ.

Nhóm nghiên cứu ở Viện Lão hóa và Bệnh mãn tính của trường đại học đã kiểm tra các nghiên cứu trên thế giới để xem có đủ dữ liệu cho thấy Omega-3 đóng vai trò trong việc giảm cân hay không.

Nghiên cứu trong 10 năm qua đã chỉ ra chế độ dinh dưỡng giàu chất béo có thể phá vỡ quá trình tạo ra các tế bào thần kinh mới, chế độ dinh dưỡng giàu Omega-3 có thể ngăn chặn ảnh hưởng tiêu cực bằng cách kích thích khu vực não bộ kiểm soát việc ăn uống, học hành và trí nhớ.

Tuy nhiên dữ liệu từ 185 tài liệu nghiên cứu đã tiết lộ rằng dầu cá không tác động trực tiếp lên quá trình này ở những khu vực đó của não bộ mà đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn khả năng của đường và chất béo bão hòa, nhằm hạn chế kiểm soát của não bộ đối với lượng thức ăn hấp thụ vào cơ thể.

Tiến sỹ Lucy Pickavance giải thích rằng trọng lượng cơ thể bị ảnh hưởng bởi nhiều nhân tố và một trong số các nhân tố quan trọng nhất chính là các chất dinh dưỡng mà chúng ta hấp thụ. Ăn quá nhiều một số chất dinh dưỡng nhất định, đường tinh khiết và chất béo bão hòa có trong thức ăn vặt có thể dẫn đến tăng cân, phá vỡ sự trao đổi chất và thậm chí ảnh hưởng đến tinh thần.

Những thay đổi này có thể được nhìn thấy trong cấu trúc của não bộ bao gồm khả năng tạo ra các tế bào thần kinh mới, mối liên quan tiềm ẩn giữa não bộ với các bệnh về thần kinh. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra dầu cá có thể đảo ngược hay thậm chí ngăn chặn các ảnh hưởng này.

Các tài liệu nghiên cứu đã cho thấy với chế độ dinh dưỡng nhiều chất béo, các hormone được tiết ra từ mô của cơ thể đi vào máu sau khi ăn, thường bảo vệ các nơ ron thần kinh và kích thích chúng phát triển, bị ngăn không cho chạy vào não bộ bằng cách tăng lưu thông của các phân tử gây viêm và một loại chất béo gọi là triglyceride.

Các phân tử kích thích tế bào thần kinh phát triển cũng giảm nhưng xuất hiện ở trong các nghiên cứu trên mô hình động vật mà omega-3 phục hồi chức năng bình thường bằng cách can thiệp vào sự sản sinh của các phân tử gây viêm, ức chế triglycerides và trả lại các yếu tố tăng trưởng thần kinh bình thường

Tiến sĩ Pickavance cũng bổ sung thêm rằng dầu cá không tác động trực tiếp lên việc giảm cân, nhưng chúng có thể phá vỡ ảnh hưởng có hại của một số quá trình đã gây ra ở trong não do chế độ dinh dưỡng giàu chất béo. Chúng dường như bắt chước các tác động của chế độ ăn hạn chế calo và việc sử dụng nhiều dầu cá hơn trong chế độ ăn có thể là bước tiến tích cực cho  những người muốn cải thiện sức khỏe nói chung.

Hương Phạm

(Theo Sciencedaily)

15 cách giảm mỡ máu tự nhiên

Thay đổi nhỏ về lối sống cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ


Đặt hàng

Giá: Liên hệ điện thoại 028 3519 3120  

Mua tại các nhà thuốc: xem chi tiết

Bạn có biết ?

Chỉ số nào đáng quan tâm nhất khi kiểm tra mỡ máu?

[profiler]
Memory usage: real: 15204352, emalloc: 14722792
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem