image 1 image 2 image 4 image 5

Công dụng TPCN Momega

 

  • Hỗ trợ hệ tim mạch nam giới
  • Hỗ trợ mắt và não

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  Sản phẩm của Đan Mạch - Bắc Âu

Hóa chất ngành nhựa và thức ăn chế biến sẵn có liên hệ đến cao huyết áp

Chia sẻ với bạn qua email

(Womega)-Phụ gia nhựa có tên là Phlatetes là chất không màu, không mùi nhưng lại có ở mọi nơi: chúng có ở sàn nhà, ly nhựa, bọc nhựa, ống tĩnh mạch trong cơ thể con người…Từng được biết đến là chất vô hại, hiện phthalates đang được kiểm soát gát gao hơn. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy các thức ăn tiếp xúc với phthalates (bao bì của thức ăn) có thể gây ra những rối loạn chuyển hóa và rối loạn nội tiết tố quan trọng, đặc biệt trong suốt giai đoạn đầu phát triển của trẻ. 

Dựa trên dữ liệu của một nghiên cứu quốc gia của gần 3.000 trẻ em và thanh thiếu niên, các nhà nghiên cứu ở Trung Tâm Y tế Langone của đại học New York (Mỹ)  cùng Trường đại học Washington và đại học Y Penn State (Mỹ), đã ghi nhận mối quan hệ giữa chế độ ăn tiếp xúc với DEHP (một loại phổ biến của phthaltes được dùng rộng rãi trong sản xuất thức ăn công nghiệp) và việc tăng huyết áp tâm thu. 

Cao huyết áp được xác định khi huyết áp tâm thu tăng trên 140 mmHg, phổ biến ở người trên 50  tuổi và đang trở nên phổ biến ở trẻ do dịch bệnh béo phì toàn cầu. Nghiên cứu gần đây khẳng định 14% thanh thiếu niên Mỹ có tiền cao huyết áp và huyết áp cao. 

Các nhà nghiên cứu cũng đã phân tích dữ liệu trong vòng 6 năm của một nghiên cứu quốc gia của Trung tâm quốc gia về thống kê sức khỏe của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (Mỹ). Phthaltes được đo trong mẫu nước tiểu và sử dụng kỹ thuật phân tích tiêu chuẩn, trong đó có tính đến các yếu tố về chủng tộc, tình trạng kinh tế xã hội, chỉ số khối cơ thể (BMI), lượng calo hấp thu, mức độ hoạt động… Các nhà nghiên cứu phát hiện việc tăng 3 lần mức độ DEHP trong nước tiểu có liên quan đến tăng 1 mm Hg trong huyết áp của trẻ em. 

“Thay đổi này có có vẻ rất khiêm tốn ở mức độ cá nhân, nhưng tính trên toàn bộ dân số, thay đổi như vậy trong huyết áp có thể tăng số lượng trẻ em bị huyết áp cao đáng kể. Nghiên cứu của chúng tôi nhấn mạnh sự cần thiết phải hạn chế tiếp xúc với các hóa chất phá hoại môi trường, kết hợp với các biện pháp can thiệp chế độ ăn uống và hành vi hướng tới bảo vệ sức khỏe tim mạch." Giáo sư  Leonardo Trasande, tác giả chính của nghiên cứu, MD, MPP, giáo sư nhi khoa, y tế môi trường và sức khỏe dân số tại Trung tâm Y tế Langone Đại Học New York cho biết. 

Hương Phạm

(Theo Sciencedaily

Mỡ máu gây rối loạn cương dương và hướng giải quyết

Các loại hạt và bệnh cao huyết áp


Đặt hàng

Giá: Liên hệ điện thoại 028 3519 3120  

Mua tại các nhà thuốc: xem chi tiết

Bạn có biết ?

Chỉ số nào đáng quan tâm nhất khi kiểm tra mỡ máu?

[profiler]
Memory usage: real: 15204352, emalloc: 14697552
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem