image 1 image 2 image 4 image 5

Công dụng TPCN Momega

 

  • Hỗ trợ hệ tim mạch nam giới
  • Hỗ trợ mắt và não

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  Sản phẩm của Đan Mạch - Bắc Âu

Mất người thân làm gia tăng nguy cơ đau tim

Chia sẻ với bạn qua email

Các nhà nghiên cứu đã nói rằng: “Sự mất đi những người thân yêu làm nguy cơ đau tim tăng cao”

Nguy cơ đau tim cao gấp 21 lần trong ngày đầu tiên và gấp 6 lần so với thông thường trong tuần đầu tiên” nghiên cứu với gần 2000 người tham gia đăng trên “The Circulation Journal” đã chỉ ra điều đó.

Các triệu chứng để xem xét gồm đau ngực và thở gấp. Các chuyên gia nói rằng sự đau buồn tột độ làm tăng căng thẳng cho tim. Căng thẳng về tâm lý cộng với sự mất người thân làm tăng nhịp tim, huyết áp, đông máu và đó là những điều mà lần lượt có thể làm tăng nguy cơ đau tim.

Việc ăn ngủ bình thường cũng có thể bị ảnh hưởng. Cộng với việc không quan tâm tới bản thân – như bỏ uống thuốc hàng ngày – làm cho tình hình trở nên nghiêm trọng hơn. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng điều quan trọng là gia đình và bạn bè phải nhận thức được các nguy cơ này và để ý theo dõi họ trong suốt khoảng thời gian khó khăn đó.

Về mặt cảm xúc

Tiến sỹ Murray Mittleman thuộc Beth Israel Deaconess của Harvard Medical School đã chỉ ra rẳng: ” Bạn vẫn cần chăm sóc bản thân và tìm kiếm sự chăm sóc y tế đối với các triệu chứng liên quan đến đau tim.

“Những người chăm sóc” – những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bản thân những người có người thân mới mất cần nhận thức rõ rằng họ đang ở trong thời kỳ có nguy cơ rất cao bị đau tim trong những ngày và tuần đầu sau khi nghe tin về người thân.

Các nhà nghiên cứu đã kết luận dựa trên nghiên cứu 1985 người sống sót sau cơn đau tim và so sánh bao nhiêu người trong số họ đã có người thân mới mất gần đây. Trong số những người tham gia nghiên cứu, 270 người( 13.6%) đã trải qua việc mất người thân yêu trong khoảng thời gian 6 tháng và trong đó có 19 người đã lên cơn đau tim trong vòng 1 ngày sau đó. Nguy cơ đau tim cũng tăng cao trong khoảng tuần đầu tiên sau khi người thân yêu mất đi. Nguy cơ cao nhất là trong vòng bảy ngày đầu tiên và sau đó sẽ giảm dần.

Khả năng mắc bệnh

Nguy cơ mắc bệnh cao nhất ở mức 1/300 và thấp nhất là 1/1000, tuỳ theo tình trạng sức khoẻ tim mạch của từng người trước khi có người thân qua đời. Những người có tiền sử bệnh tim mạch nguy cơ sẽ càng cao hơn. Giáo sư Peter Weissberg của Hiệp hội Tim Anh quốc nói rằng: “Chúng ta đã nhận thức được rằng, trừ những trường hợp ngoại lệ, căng thẳng về mặt tình cảm có thể dẫn đến đau tim. Nhưng chúng ta không nên bỏ qua thực tế rằng các cơn đau tim gây ra bởi căng thẳng thông thường chỉ xảy ra với những người có bệnh tim tiềm ẩn. Điều quan trọng là bạn cần phải uống thuốc bởi bạn đã, hoặc đang có nguy cơ cao về bệnh tim mạch, đừng bỏ quên hay phớt lờ việc uống thuốc sau sự ra đi của người thân yêu.”

Các nghiên cứu trong quá khứ cũng đã cho thấy rằng những người có người thân mới mất có nhịp tim thay đổi, điều mà làm cho một vài người trong số họ có khả năng mắc phải các bệnh lý về tim mạch cao hơn. Và kết quả nghiên cứu chỉ ra về lâu dài sự đau khổ khi mất người thân là chồng/vợ có nguy cơ tử vong cao hơn , trong đó bệnh tim và đột quỵ chiếm một nửa trong số các ca tử vong.

Theo BBC News


Đặt hàng

Giá: Liên hệ điện thoại 028 3519 3120  

Mua tại các nhà thuốc: xem chi tiết

Bạn có biết ?

Chỉ số nào đáng quan tâm nhất khi kiểm tra mỡ máu?