image 1 image 2 image 4 image 5

Công dụng TPCN Momega

 

  • Hỗ trợ hệ tim mạch nam giới
  • Hỗ trợ mắt và não

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  Sản phẩm của Đan Mạch - Bắc Âu

Mối liên quan giữa huyết áp cao và mỡ trong máu

Chia sẻ với bạn qua email

(Momega) - Có mối liên quan giữa chất béo và huyết áp cao?

Huyết áp cao là một trong những yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim mạch. Một số loại chất béo trong máu có thể làm huyết áp tăng cao hoặc duy trì ở mức thấp.

Theo tạp chí của Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ xuất bản T12/2005, rối loạn mỡ máu là yếu tố cảnh báo bệnh tim mạch lớn nhất và cũng có thể dự báo được bệnh cao huyết áp. Nghiên cứu được thực hiện trên 3110 nam giới khỏe mạnh, họ đã cung cấp mẫu máu để đo tổng lượng cholesterol, tỷ lệ cholesterol HDL, tỷ lệ cholesterol LDL và tỷ trọng giữa tổng lượng cholesterol với tỷ lệ HDL. Sau 14.1 năm theo dõi, 1019 người đã bị phát hiện cao huyết áp. Kết quả đã chỉ ra những người có tỷ lệ tổng cholesterol, tỷ lệ cholesterol LDL và tỷ trọng giữa lượng cholesterol tổng và HDL cao nhất thì nguy cơ bị huyết áp cao tăng lần lượt là 23%, 39% và 54% so với những người có tỷ lệ thấp nhất. Một tin tốt là những người có tỷ lệ cholesterol HDL cao sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp 32% so với những người có tỷ lệ thấp.

Cao huyết áp là một căn bệnh mãn tính, xảy ra khi huyết áp trong động mạch tăng lên. Huyết áp cao có thể gây ra tổn thương cho các thành mạch máu và tăng căng thẳng cho tim. Các bác sĩ luôn tư vấn bệnh nhân duy trì huyết áp thấp hơn 120 mmHg đối với huyết áp tâm thu và dưới 80 mmHg đối với huyết áp tâm trương. Khi huyết áp tâm thu tăng cao hơn 140 mmHg hoặc áp suất tâm trương lớn hơn 90 mmHg, tức là bệnh  nhân đó đã bị cao huyết áp. Một số loại chất béo có thể góp phần gây ra huyết áp cao.

Cholesterol

Cholesterol là chất béo được tạo ra trong gan và có ý nghĩa quan trọng duy trì các chức năng cho cơ thể. Trong mạch máu, cholesterols được vận chuyển trong máu bởi các phân tử gọi là lipoproteins và được phân làm 2 loại:

- Cholesterol tỷ trọng thấp (LDL) mang cholesterol từ gan tới các tế bào nhằm hình thành cấu trúc  màng tế bào hoặc tạo ra hormone cho cơ thể

- Cholesterol tỷ trọng cao (HDL) mang cholesterol dư thừa từ tế bào tới gan để phá vỡ và bài tiết ra ngoài cơ thể.

Triglycerides

Triglycerides là loại chất béo có nguồn gốc từ các calories dư thừa và nằm trong các tế bào. Triglycerides được chuyển hóa qua mạch máu bằng cách dính vào lippoprotein. Cho tới hiện nay, các nhà khoa học khẳng định tỷ lệ triglycerides càng cao, nguy cơ mắc bệnh tim mạch càng cao. Chất béo này có thể gây ra xơ vữa động mạch, làm thành mạch máu dầy và cứng hơn. Điều này dẫn đến lưu thông máu khó hơn làm tăng huyết áp.

Thật khó để xác định tỷ lệ mỡ máu cao hay huyết áp cao là nguyên nhân chính gây ra các bệnh tim mạch. Huyết áp cao làm tổn thương thành mạch máu và sự tích tụ cholesterol cũng ở các vùng mạch máu bị tổn thương. Cholesterol tăng sẽ hạn chế lưu thông của máu, dẫn đến tăng huyết áp.

 

Theo Livestrong


Đặt hàng

Giá: Liên hệ điện thoại 028 3519 3120  

Mua tại các nhà thuốc: xem chi tiết

Bạn có biết ?

Chỉ số nào đáng quan tâm nhất khi kiểm tra mỡ máu?

[profiler]
Memory usage: real: 15204352, emalloc: 14690120
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem