image 1 image 2 image 4 image 5

Công dụng TPCN Momega

 

  • Hỗ trợ hệ tim mạch nam giới
  • Hỗ trợ mắt và não

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  Sản phẩm của Đan Mạch - Bắc Âu

Nên đo huyết áp trước hay sau khi ăn?

Chia sẻ với bạn qua email

(Womega)-Để đo được huyết áp chính xác, bạn nên tránh ăn hoặc uống bất cứ gì (ngoại trừ nước) trước khi đo huyết áp 30 phút. Nếu bạn theo dõi huyết áp tại nhà, điều quan trọng là phải nhận biết được các yếu tố có thể ảnh hưởng nhất thời đến kết quả đo huyết áp. Vì vậy, để biết được chính xác, bạn nên theo dõi huyết áp thường xuyên và hỏi ý kiến bác sĩ.

Thức ăn và huyết áp

Ăn hoặc uống trước khi đo huyết áp có thể làm tăng hoặc giảm huyết áp một cách trầm trọng. Các sản phẩm có hàm lượng đường – tinh bột hoặc muối cao, cũng như các thực phẩm và thức uống có chứa caffeine hoặc cồn đều ảnh hưởng đến huyết áp. Theo Đại học Y dược Harvard, chỉ riêng quá trình tiêu hóa đã có thể làm nhịp tim tăng lên và mạch máu bị co thắt lại. Đặc biệt những người lớn tuổi dễ bị ảnh hưởng đối với những thực phẩm có liên quan đến huyết áp. Những bệnh nhân lớn tuổi vừa ăn xong, đột nhiên đứng dậy có thể bị giảm huyết áp, gây chóng mặt và té ngã. Mỗi lần chỉ nên ăn một ít và chia làm nhiều lần ăn các thực phẩm ít đường – tinh bột, nhiều protein.

Huyết áp liên tục thay đổi

Huyết áp sẽ tự nhiên dao động lên xuống suốt ngày. Không chỉ việc ăn uống, mà tình trạng căng thẳng, vận động, hút thuốc và các thời điểm trong ngày đều có thể ảnh hưởng đến huyết áp. Kết quả huyết áp có thể liên tục thay đổi, do đó Đại học Y dược Harvard khuyến cáo kiểm tra huyết áp ở nhà sẽ cho kết quả chính xác hơn ở phòng khám. Điều này đặc biệt đúng đối với những bệnh nhân bị “hội chứng áo choàng trắng” (bệnh nhân gặp bác sĩ sẽ tự nhiên hồi hộp, sợ hãi và tăng huyết áp…).

Cách đo huyết áp chính xác

Do huyết áp thay đổi một cách tự nhiên, nên cách tốt nhất để đo được huyết áp chính xác là lấy kết quả trung bình của 2 – 3 lần đo ở những thời điểm khác nhau trong ngày. Và mỗi ngày cố gắng đo huyết áp vào một thời gian nhất định, ghi lại kết quả theo dõi huyết áp vào một quyển sổ. Đồng thời, bạn phải chắc chắn rằng luôn đặt đúng vị trí tay lên thiết bị khi đo huyết áp. Không ăn uống các loại thức ăn và nước uống có chứa caffeine; không hút thuốc hay vận động trước khi đo huyết áp 30 phút. Bạn nên ngồi và đặt tay ngang tim khi đo huyết áp. Nếu kết quả báo là huyết áp cao, bạn hãy đợi vài phút và đo lại lần nữa hoặc đổi tay khác để đo. Nhưng kết quả vẫn là huyết áp cao, bạn có nguy cơ bị đột quỵ, bệnh tim hoặc các bệnh nghiêm trọng khác.

Phương Thảo

(Theo Livestrong)

Các loại hạt và bệnh cao huyết áp

Nguyên nhân làm huyết áp tăng đột ngột

 

 


Đặt hàng

Giá: Liên hệ điện thoại 028 3519 3120  

Mua tại các nhà thuốc: xem chi tiết

Bạn có biết ?

Chỉ số nào đáng quan tâm nhất khi kiểm tra mỡ máu?

[profiler]
Memory usage: real: 15204352, emalloc: 14690280
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem