image 1 image 2 image 4 image 5

Công dụng TPCN Momega

 

  • Hỗ trợ hệ tim mạch nam giới
  • Hỗ trợ mắt và não

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  Sản phẩm của Đan Mạch - Bắc Âu

Nhóm máu dự báo bệnh tim mạch?

Chia sẻ với bạn qua email

Theo một nghiên cứu gần đây của Đại học Harvard, nhóm máu có thể dự báo nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Sau khi phân tích các kết quả từ 2 cuộc nghiên cứu lớn là The Nurses’ Health Study và Health Professionals Study được thực hiện trên 90.000, các nhà nghiên cứu kết luận rằng người mang nhóm máu AB có 23% nguy cơ mắc bệnh tim so với người mang nhóm máu O. Người mang nhóm máu B có 11% nguy cơ trong khi người mang nhóm máu A có 5% nguy cơ mắc bệnh.

Tuy nhiên, theo Chuyên gia tư vấn sức khỏe nam giới và cũng là Giáo sư Di truyền học tại Viện nghiên cứu Scripps tại San Diego, Eric Topol thì nghiên cứu này vẫn còn thiếu sót.

Người mang nhóm máu AB có 23% nguy cơ mắc bệnh là không chính xác vì rất ít người mang nhóm máu này. Do đó, 23% là con số được tính trên 1 số người rất nhỏ.

Để có một kết quả chính xác hơn khi thực hiện nghiên cứu trên người mang nhóm máu O (nhóm máu phổ biến) so với các nhóm máu còn lại.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần biết nhóm máu của mình ngoại trừ trong trường hợp truyền máu. Bạn chỉ nên lo lắng khi bạn thừa cân, ít vận động, huyết áp cao hoặc cholesterol cao. Đây là những điều sẽ dẫn đến bệnh tim, chứ không phải là nhóm máu, Tiến sĩ Topol nói.

Các nghiên cứu trước đây cho rằng nhóm máu A hoặc B có thể ảnh hưởng đến mức độ cholesterol xấu LDL và là yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch. Theo Tiến sĩ Topol thì mối liên hệ này rất mong manh. “Mối liên hệ giữa nhóm máu và mức độ cholesterol LDL sẽ cực kỳ quan trọng nếu có.”

Hãy quên đi nhóm máu của bạn và tập trung vào những gì bạn có thể thay đổi là lối sống. Bắt đầu bằng việc cười nhiều hơn. Người lạc quan sẽ giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ so với người bi quan, theo một đánh giá gần đây của Psychological Bullentin.

 

(Theo Menshealth)


Đặt hàng

Giá: Liên hệ điện thoại 028 3519 3120  

Mua tại các nhà thuốc: xem chi tiết

Bạn có biết ?

Chỉ số nào đáng quan tâm nhất khi kiểm tra mỡ máu?

[profiler]
Memory usage: real: 15204352, emalloc: 14681600
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem