image 1 image 2 image 4 image 5

Công dụng TPCN Momega

 

  • Hỗ trợ hệ tim mạch nam giới
  • Hỗ trợ mắt và não

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  Sản phẩm của Đan Mạch - Bắc Âu

Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch do rối loạn tâm lý sau chấn thương

Chia sẻ với bạn qua email

(Momega)-Một nghiên cứu mới đây được công bố trên The Journal of the American College of Cardiology ngày 25/6 cho thấy các cựu chiến binh mắc hội chứng rối loạn tâm lý sau chấn thương sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn, thậm chí sau khi loại trừ nguyên nhân từ các yếu tố về lối sống.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét 562 cặp sinh đôi nam là các cựu chiến binh ở độ tuổi trung niên (340 cặp sinh đôi cùng trứng và 222 cặp khác trứng), và thấy rằng gần 23% những người mắc chứng rối loạn tâm lý sau chấn thương bị bệnh tim mạch so với 9% những người không mắc bệnh này.

Khi các nhà nghiên cứu so sánh 234 cặp sinh đôi mà 1 trong 2 người mắc hội chứng này thì kết quả cho thấy 22% những người gặp phải chứng rối loạn tâm lý sau chấn thương đã mắc bệnh tim mạch, so với gần 13% những người không bị hội chứng này

Mối liên hệ giữa hội chứng này và bệnh tim mạch vẫn duy trì ở mức cao ngay cả khi các nhà nghiên cứu loại trừ nguyên nhân từ các yếu tố lối sống như hút thuốc, uống rượu bia, mức độ vận động cũng  như các vấn đề về tinh thần như căng thẳng, chán nản.

Tiến sỹ Viola Vaccarino – giáo sư khoa Y của trường ĐH Emory University- người đứng đầu cuộc nghiên cứu đã cho hay nghiên cứu mới này đã chỉ ra mối liên hệ giữa chứng rối loạn tâm lý sau chấn thương với sức khỏe tim mạch. Các tác nhân khiến người mắc hội chứng này dễ xúc động trong cuộc sống hàng ngày có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ tim mạch do tăng huyết áp, nhịp tim đập bất thường dẫn đến bị nhồi máu cơ tim.

Trong tương lai cần thêm các nghiên cứu nhằm xác định cơ chế bên trong của mối liên hệ này ở các cựu chiến binh và các nhóm khác để đưa ra biện pháp phòng ngừa và chữa trị cho các bệnh nhân gặp phải căn bệnh này. 

Hương Phạm

(Theo Webmd)

Chứng rối loạn tâm lý sau chấn thương có thể tăng nguy cơ mắc tim mạch

Phụ nữ dưới 60 bị tiểu đường có nguy cơ tim mạch cao hơn


Đặt hàng

Giá: Liên hệ điện thoại 028 3519 3120  

Mua tại các nhà thuốc: xem chi tiết

Bạn có biết ?

Chỉ số nào đáng quan tâm nhất khi kiểm tra mỡ máu?

[profiler]
Memory usage: real: 15204352, emalloc: 14690088
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem