image 1 image 2 image 4 image 5

Công dụng TPCN Momega

 

  • Hỗ trợ hệ tim mạch nam giới
  • Hỗ trợ mắt và não

 

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  Sản phẩm của Đan Mạch - Bắc Âu

Thuốc huyết áp “ngăn chặn bệnh ung thư”

Chia sẻ với bạn qua email

(Momega)-Thuốc huyết áp thông dụng có thể giúp chống ung thư bằng cách làm thông các mạch máu trong khối u. Các chuyên gia tin rằng uống thuốc huyết áp kèm theo với các thuốc điều trị ung thư giúp kéo dài tuổi thọ.

Theo các báo cáo đăng trên tạp chí Nature Communicaitons (Mỹ), sau thử nghiệm thành công trên chuột, các bác sĩ dự định cho các bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy uống losartan (thuốc chống tăng huyết áp) để xem chúng có thể chế ngự được căn bệnh khó trị này không. Vì hiện nay, chỉ 5% bệnh nhân ung thư tuyến tụy có thể sống sót trong vòng ít nhất 5 năm do chỉ 1 trong số 10 người có khối u lành tính (có thể mổ).

Losartan được sử dụng như thuốc chống tăng huyết áp an toàn hơn một thập niên qua. Nó giúp các mạch máu bớt căng thẳng hoặc giãn ra để máu có thể lưu thông tốt hơn. Do đó, các nhà nghiên cứu của bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ) đã tiến hành thử nghiệm trên chuột. Kết quả cho thấy rằng kết hợp thuốc hóa trị và losartan – đã có tác dụng với ung thư ngực và tuyến tụy ở chuột. Nó thúc đẩy máu lưu thông trong và quanh khối u tốt hơn các thuốc trị hóa trị đang được sử dụng. Chuột được điều trị theo cách này sống lâu hơn. Theo Tiến sĩ Emma Smith của Trung tâm nghiên cứu ung thư (Anh), nghiên cứu này đã làm sáng tỏ tại sao thuốc trị cao huyết áp lại có thể giúp việc hóa trị có kết quả tốt hơn, nhưng chúng ta vẫn chưa chắc chắn được rằng thuốc này sẽ phát huy tác dụng tương tự khi được dùng cho người.

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Massachusetts (Mỹ) đang kêu gọi những bệnh nhân ung thư tuyến tụy nhưng có khối u ác tính (không thể mổ) tình nguyện tham gia thử nghiệm loại thuốc mới được kết hợp giữa thuốc hóa trị và losartan. Mặc dù việc điều trị sẽ không chữa khỏi bệnh hoàn toàn, nhưng các nhà nghiên cứu hy vọng nó sẽ kéo dài thời gian sống của các bệnh nhân thêm vài tháng hoặc vài năm để họ có thể thực hiện những điều mình mong muốn.

Tuy nhiên, trên thực tế những thuốc mới này đã được sử dụng rộng rãi để điều trị cao huyết áp với hy vọng giảm bớt thời gian kiểm tra tác dụng thật của thuốc trong việc điều trị ung thư ở người, nhưng chúng sẽ không tuyệt đối an toàn đối với tất cả bệnh nhân ung thư hoặc khi chúng được kết hợp với những phương pháp điều trị khác.

Phương Thảo

(Theo BBC)

Giảm cholesterol không cần dùng thuốc

Giảm nguy cơ đột quỵ nhờ các quả có múi


Đặt hàng

Giá: Liên hệ điện thoại 028 3519 3120  

Mua tại các nhà thuốc: xem chi tiết

Bạn có biết ?

Chỉ số nào đáng quan tâm nhất khi kiểm tra mỡ máu?

[profiler]
Memory usage: real: 15204352, emalloc: 14711936
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem